Các tiêu chí lựa chọn đất nền Phú Quốc giá rẻ

Một trong những cơn sốt bất động sản hiện nay đó là cơn sốt đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc giá rẻ. Bên cạnh đó, khi chuẩn bị mua đất nền ở đây, các bạn cần lưu ý những điều sau.

Đất nền Phú Quốc giá rẻ đang là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Chỉ tính trong các tháng cuối năm 2017, giá đất nền ở đây đã tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ 2016. Việc buôn bán đất tại Đảo Ngọc tuy mang lại khoản lợi nhuận không nhỏ nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”, các nhà đầu tư nên chú ý các tiêu chí sau.

* Các tiêu chí lựa chọn đất nền Phú Quốc giá rẻ

  1. Tìm hiểu kỹ về người bán và mảnh đất giao dịch

Nếu là người quan tâm đến thị trường bất động sản, chắc chắn bạn sẽ biết giá đất nền ở Phú Quốc thời điểm hiện tại không hề rẻ, một mảnh đất bình thường cũng có giá ít nhất là 2 tỉ đồng. Nhà đầu tư nên tránh mua những khu đất có giá bán thấp bất thường, hoặc nên tìm hiểu kỹ về khu đất và tính uy tín của người bán để tránh bị lừa.

  1. Chọn mua những mảnh đất có vị trí tốt, có tiềm năng phát triển

Nếu được thì nên chọn khu đất nền ở gần đường quốc lộ hoặc gần bãi biển, khu trung tâm như khu đất thị trấn Dương Đông là điều tốt nhất. Song đây không phải là những vị trí đắc địa duy nhất. Nhà đầu tư thông thái là người có khả năng nhìn xa trông rộng, thấy trước được các lợi ích mà mảnh đất của mình mang lại để đầu tư chính xác. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến diện tích mảnh đất và môi trường xung quanh mảnh đất đó. Môi trường càng tốt thì giá mua và bán càng cao.

dat_nen_phu_quoc.jpg

  1. Tính pháp lý của mảnh đất

Khái niệm”đất chỉ” là một loại trong đất nền Phú Quốc giá rẻ. Đây là loại đất do người dân địa phương tự khai phá từ các mảnh đất hoang ven biển, vì thế nó không có giấy chứng nhận hợp pháp của nhà nước và giá bán cũng rẻ hơn. Mọi giao dịch mua bán đều thực hiện trên giấy tờ tự viết của 2 bên chứ không hề có sự đảm bảo của pháp luật. Vậy nên nhà đầu tư nên tránh mua đất chỉ tại đây bởi những khu đất này có thể đã nằm trong diện quy hoạch hoặc để lo được sổ đỏ cho những khu đất này trong tương lai đặc biệt rất khó.

Tóm lại, nhà đầu tư chỉ nên mua những mảnh đất có giấy tờ pháp lý rõ ràng, không vướng quy hoạch, không nằm trên sổ chung chưa được tách thửa bởi nếu không may có xảy ra tranh chấp sau khi mua đất, người sử dụng đất sẽ rất khó được tách sổ đỏ.

  1. Rõ ràng về thủ tục giao dịch

Việc mua bán đất nền Phú Quốc phải được thực hiện trên hợp đồng kinh tế, ghi rõ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên. Bản hợp đồng phải có xác nhận của bên mua và bên bán và được lập thành 2 bản có giá trị pháp lý như nhau. Nếu thấy mập mờ trong thủ tục giao dịch thì nên cẩn thận vì người mua có thể bị lừa.

  1. Không mua qua trung gian, nếu mua nên chọn công ty chuyên nghiệp, có uy tín

Trước khi có ý định bỏ tiền mua đất, không nên làm việc với cò mồi mà nên làm việc trực tiếp với chủ sở hữu. Song với những nhà đầu tư non kinh nghiệm việc có thể làm việc trực tiếp với người bán là điều khá khó khăn, vậy nên nhà đầu tư nên chọn những đơn vị nhà đất chuyên nghiệp có uy tín tư vấn. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất về giá cả, khu vực, thủ tục mua bán.

Cho dù mua đất nền để xây dựng hay kinh doanh thì Phú Quốc cũng là mảnh đất màu mỡ đáng mơ ước. Đối với các chuyên gia bất động sản, có thể những chia sẻ trong bài viết này đã nằm gọn trong kho tàng kinh nghiệm kinh doanh của họ. Nhưng với người mới gia nhập vào thị trường nhà đất, các tiêu chí lựa chọn đất nền giá rẻ Phú Quốc này có thể hỗ trợ tích cực cho các quyết định đúng đắn.