Khí hậu ôn hòa và hệ sinh thái đa dạng thích hợp phát triển du lịch của Phú Quốc

Phú Quốc có khí hậu quanh năm ôn hòa mùa hè ấm nhưng không nóng, mùa đông mát nhưng không lạnh cùng với hệ sinh thái đa dạng, thích hợp phát triển du lịch.

Phú Quốc nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, lại được bao quanh bởi vùng vịnh Thái Lan yên bình, nên kiểu khí hậu của Phú Quốc là kiểu khí hậu nhiệt đới hải dương.

Khí hậu đại dương là kiểu khí hậu có mùa hè ấm nhưng không nóng, mùa đông mát nhưng không lạnh, biên độ nhiệt độ của kiểu khí hậu này thường hẹp. Những khu vực có kiểu khí hậu này thường không có mùa khô, lượng mưa thường rải rác đều trong cả năm. Tuy nhiên, ở Phú Quốc vẫn có mùa khô và mùa mưa rõ rệt bởi huyện đảo này nằm trên vành đai khí hậu nhiệt đới. Mùa khô tập trung vào tháng 11 đến tháng 3 năm sau, còn mùa mưa xảy ra vào tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Với kiểu khí hậu đại dương đặc trưng nên Phú Quốc quanh năm mát mẻ, nhiệt độ luôn xoay quanh mức nhiệt 280C, thuận lợi cho ngành du lịch phát triển.

bai_sao_phu_quoc2.jpg

Với mật độ phủ rừng lên đến 62%, Phú Quốc còn sở hữu một hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Tại đây không chỉ có hàng trăm loài động vật với hàng triệu cá thể, Phú Quốc còn có hệ thực vật rất khủng với hàng nghìn loài thực vật các hệ vẫn còn vô cùng sơ khai. Ngoài ra, hệ sinh thái biển Phú Quốc cũng rất là phong phú với 252 loài san hô và 350 loài cá và động vật thủy sinh…

Hệ sinh thái Phú Quốc vô cùng đa dạng, không chỉ sở hữu hàng trăm loài động vật với hàng triệu cá thể, Phú Quốc còn có hệ thực vật rất khủng với hàng nghìn loài thực vật các hệ vẫn còn vô cùng sơ khai. Ngoài ra Phú Quốc cũng sở hữu hệ sinh thái biển đa dạng với 252 loài san hô và 350 loài cá và động vật thủy sinh…

Với hệ sinh thái rừng và biển phong phú, sơ khai, Phú Quốc đã được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Một nơi sơ khai kích thích sự khám phá của du khách cũng như các nhà sinh vật học toàn thế giới.

Nhận thấy tiềm năng khai thác du lịch của đảo Ngọc, Chính phủ và tình Kiên Giang đã đưa ra nhiều ưu đãi đặc biệt cho Phú Quốc để thu hút khách du lịch và nhà đầu tư. Đã có rất nhiều nhà đầu tư tìm mua bất động sản Phú Quốc để đón đầu cơ hội kinh doanh trong tương lai.