Với hơn 10 tỷ, đầu tư đất Phú Quốc theo hình thức nào tối ưu lợi nhuận?

Làm sao để đầu tư đất Phú Quốc tối ưu lợi nhuận, có khả năng sinh lời cao là điều không ít nhà đầu tư đang băn khoăn. Dưới đây là một số hình thức được nhiều nhà đầu tư áp dụng hiệu quả:

Cách thủ đô của 10 nước ASEAN chỉ 1 – 2 giờ bay, Phú Quốc với những bãi tắm nguyên sơ đẹp nổi tiếng, rừng nguyên sinh và hệ sinh thái phong phú… chắc chắn sẽ là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước đồng thời cũng là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư sành sỏi.

Với những nhà đầu tư sành sỏi, việc đầu tư tại Phú Quốc có vẻ suôn sẻ hơn rất nhiều song với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm thì việc làm sao để đầu tư đất Phú Quốc tối ưu lợi nhuận, sinh lời cao là mối băn khoăn không nhỏ. Nhà đầu tư non trẻ có thể tham khảo một số phương thức đầu tư sau:

– Góp vốn đầu tư dự án: Đây là hình thức đầu tư tận gốc, mang lại lợi nhuận tối đa cho nhà đầu tư.

Ưu điểm của loại hình này là tập trung được nguồn vốn rất lớn khi nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào những dự án lớn tầm cỡ nhưng lại không có đủ tiềm lực tài chính dồi dào. Tuy nhiên không phải dự án nào cũng có thể góp vốn đầu tư, nhà đầu tư trước khi quyết định tham gia vào dự án cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Dự án được lựa chọn cần phải phù hợp với tình hình thực tế và phải có tính khả thi về các yếu tố: pháp lý, thời gian, tài chính và nhân lực.

dau_tu_bat_dong_san_phu_quóc.jpg

– Đầu tư làm resort: Resort có rất nhiều quy mô, từ nhỏ đến lớn và mức đầu tư cũng tăng dần theo cấp độ. Một resort nhỏ theo kiểu hộ gia đình quản lý cần khoảng 1000m2 đất. Tổng chi phí đầu tư khoảng 20 - 30 tỷ là đã có một resort quy mô nhỏ cho gia đình tự vận hành và khai thác. Ngược lại, để làm được một khu resort thực sự quy mô và đẳng cấp thì số tiền bỏ ra không hề nhỏ, có thể lên đến 150-200 tỷ.

Lợi nhuận của mô hình này biến động khá mạnh từ 5-20%/năm. Địa hình, cảnh quan, ý tưởng thiết kế là yếu tố quan trọng của một khu resort, cảnh quan đẹp và không gian thiết kế độc đáo sẽ thu hút được nhiều khách đến nghỉ và kéo theo lợi nhuận tăng cao. Loại hình này cần nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu nhưng một khi đã có thương hiệu tốt thì công việc kinh doanh về sau sẽ rất thuận lợi.

Các nhà đầu tư tiềm lực mạnh nên lựa chọn vị trí trung tâm phát triển và tập trung nhiều resort như thị trấn Dương Đông hay là Ông Lang hay khu Cửa Lấp.

– Xây khách sạn kinh doanh: Đầu tư xây dựng khách sạn là hoàn toàn tiềm năng vì khách sạn là hình thức nghỉ dưỡng mà đa phần khách du lịch nội địa lựa chọn. Với việc lựa chọn xây dựng một khách sạn 3 sao với quy mô 50 phòng ngay tại thị trấn Dương Đông thì số vốn yêu cầu nhà đầu tư bỏ ra khoảng 50 tỷ. Lợi nhuận của loại hình này thường là 10-20%/năm.

Những vị trí để lựa chọn làm khách sạn cũng rất quan trọng và tùy vào ý tưởng kinh doanh của mỗi nhà đầu tư. Thị trấn Dương Đông có các vị trí mặt phố Trần Hưng Đạo, lối xuống biển hoặc mặt biển (giá từ 20-30 tỷ/1000m2), đất ở trên đồi view biển (từ 8-12 tỷ/1000m2), hoặc có thể lựa chọn ở KĐT Bãi Trường (từ 5-10 tỷ/1000m2).

Với các nhà đầu tư ưa thích phương thức lướt sóng thì phương thức mua bán đất Phú Quốc chờ tăng giá khá hiệu quả mà công sức bỏ ra không lớn. Nhưng loại hình đầu tư này yêu cầu nhà đầu tư cần nhanh nhạy, nắm bắt thông tin tốt và có tính quyết đoán bởi chỉ cần sơ ý cũng sẽ bị lỗ nhiều hay ít.

 

-------------------

Datphuquoc.org - Trang thông tin đầu tư mua bán nhà đất số 1 Phú Quốc 

Hotline: 0913.909.155